G-6DJ12KX8YZ

Có Chà Nhám Khi Đánh Bóng Hay Không

Có chà nhám khi đánh bóng hay không, đó là câu hỏi hôm nay!

Các học viên theo học Detailing thường hỏi, có nên hay không nên chà nhám khi thực hiện công việc hiệu chỉnh sơn? Đó là một câu hỏi không có câu trả lời đơn giản, cũng sẽ có câu trả lời khác nhau, vì vậy chúng ta hãy bắt đầu bằng cách dựa theo quan điểm.

Lớp sơn bóng trên ô tô của bạn mỏng hơn tờ tiền 10.000VND. Hầu hết các chuyên gia hiệu chỉnh sơn đều đồng ý rằng vì một phần ba lớp sơn bóng có tác dụng chống tia cực tím, nên việc làm mỏng đi 25% lớp bóng là điều không mong muốn.

Với bản chất nhạy cảm của lớp sơn và lớp bóng, ý tưởng sử dụng chất mài mòn như chà nhám cũng đủ để làm cho ngay cả những người thợ giỏi nhất cũng phải suy nghĩ kỹ.

Sau đó, bạn cần xem xét chi phí của sự ‘thất bại khi chà nhám’ – thiệt hại lớn gây ra bởi tính toán sai lầm khi detail hoặc sai lầm trong phán đoán trong khi hiệu chỉnh sơn.

Tại Việt Nam, khi bất kỳ chiếc xe nào được sơn lại, chúng tôi không bao giờ chắc chắn về chất lượng hoặc thậm chí không chắc rằng lớp bóng có còn tồn tại hay không!

Bây giờ, bạn có thể bắt đầu tự hỏi mình câu hỏi, nếu chà nhám rất nguy hiểm, tại sao nó lại được sử dụng? Tôi trả lời câu hỏi đó bằng một câu trả lời đơn giản: chà nhám hoàn toàn là cách hiệu quả nhất để loại bỏ các khuyết tật sơn bề mặt nếu bạn có kỹ năng thực hiện một cách an toàn.

Điều đáng chú ý ở đây là nó chỉ nên được thực hiện bởi một người được đào tạo chuyên sâu. Và thậm chí, kỹ thuật viên Detailing lành nghề nên sử dụng máy đo sơn để kiểm tra độ dày của sơn và lớp bóng để đảm bảo nó sẽ hỗ trợ quá trình chà nhám.

Điều đó nói rằng, các cửa hàng sơn và garage sử dụng chà nhám ở mức độ lớn hơn nhiều. Có khi họ sử dụng nó để loại bỏ lớp sơn mới, để làm nhẵn các vết nứt trên lớp sơn hoàn thiện, để tránh hiện tượng sần sùi và loại bỏ bất kỳ mạt bụi nào rơi xuống sơn khi nó bị ướt.


Một trong những cách thực hiện ít nguy hiểm hơn cho việc chà nhám là trong việc cân bằng cảm ứng.

Bằng cách đi nhẹ qua một vài điểm cục bộ bằng giấy nhám ướt, các kỹ thuật viên có thể sử dụng chà nhám tại chỗ để làm mờ vết sơn đủ để giúp đánh bóng dễ dàng hơn.

Hy vọng những điều trên giải đáp thắc mắc một cách hữu ích cho các bạn.

Bài viết khác

CHEMICAL GUYS Detailing Products : Brand Review !!

CHEMICAL GUYS Detailing Products : Brand Review !!

CHEMICAL GUYS Detailing Products

Vệ Sinh Khoang Máy Ô Tô Với 3 Bước Hiệu Quả

Vệ Sinh Khoang Máy Ô Tô Với 3 Bước Hiệu Quả

Việc làm sạch khoang động cơ thường xuyên sẽ ngăn ngừa hiện tượng rỉ sét, nhờ đó sẽ kéo dài tuổi thọ của động cơ xe. Tuy nhiên, quy trình làm sạch sao cho đúng cách để không gây ảnh hưởng đến máy móc thì không phải ai cũng nắm...

Tác Dụng Của Phủ Nano Xe Ô Tô

Tác Dụng Của Phủ Nano Xe Ô Tô

VCC, Phủ nano xe ô tô là một công nghệ tiên tiến, được sử dụng để phủ bảo vệ lớp sơn bên ngoài các phương tiện di chuyển như xe máy, ô tô, cano,… Lớp phủ này có cấu tạo chắc chắn, giúp xe được bảo vệ tối ưu khỏi các tác hại...